Thị trường điện máy: Đa dạng theo nhu cầu thực

Ngày: 03/05/2017 lúc 09:16AM

Asanzo nhận giải Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2016 - 2017.

Asanzo nhận giải Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2016 - 2017.

Nếu như trước đây các sản phẩm điện tử gia dụng như Tivi 4K, máy lạnh Inventer, máy làm mát không khí hay máy lọc nước RO chỉ dành riêng cho khách hàng có thu nhập cao thì hiện nay nhiều nhà sản xuất đã mạnh dạn đa dạng hóa sản phẩm để đáp ứng được nhu cầu của đại đa số người tiêu dùng mọi cấp.

Kết quả nghiên cứu thị trường của GFK Việt Nam cho thấy sự cải thiện rõ rệt trong thu nhập bình quân đầu người đang tác động đáng kể đến tổng mức chi tiêu trên hộ gia đình, đặc biệt là với các thiết bị điện, điện tử gia dụng. Riêng về mức chi tiêu dành cho sản phẩm điện tử, điện lạnh ước tính khoảng 157.000 tỉ đồng.

Các hãng sản xuất đua nhau cạnh tranh mẫu mã, chất lượng

Thị trường sôi động đã tạo nên một cuộc đua quyết liệt của các nhà sản xuất. Các đơn vị không ngừng nâng cấp về mẫu mã, chất lượng, tính năng cũng như dịch vụ hậu mãi và đua nhau khuyến mại, giảm giá để chiêu dụ khách hàng. Nhờ vậy, khách hàng càng có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp hơn với từng mục đích sử dụng của mình.

Bên cạnh những tên tuổi lớn từ nước ngoài, các doanh nghiệp sản xuất trong nước đang dần chiếm được tình cảm của thị trường nhờ các sản phẩm mẫu mã đẹp, chất lượng cao, hậu mãi ân cần và mức giá tiết kiệm từ 30-45%, rất phù hợp với số đông người tiêu dùng.

Các nhóm khách hàng ngày một đa dạng

Ngoài nhóm khách hàng cao cấp vốn ưa chuộng các sản phẩm điện tử gia dụng thương hiệu quốc tế với nhiều tính năng thông minh thì hiện nay các nhà sản xuất đã mở rộng phạm vi sản phẩm để phục vụ cho nhiều tầng lớp xã hội hơn.

Bên cạnh đó, các nhóm khách hàng doanh nghiệp như công sở, nhà hàng, khách sạn, công xưởng, nhà máy, cho đến công ty tổ chức sự kiện… cũng được hưởng lợi lớn khi ngày càng có nhiều sản phẩm phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng và tính kinh tế. Đặc biệt là các sản phẩm chất lượng cao mà giá cả phải chăng từ thương hiệu Việt công nghệ Nhật Bản của Asanzo.

 

Asanzo giải mã nhu cầu thật của khách hàngTrước đây, khi nghĩ đến các sản phẩm cao cấp, người tiêu dùng thường nghĩ đến các phiên bản nhiều tính năng thông minh và hiện đại và mức giá vì thế cũng không hề thấp. Tuy nhiên, trên thực tế nhu cầu tiêu dùng lại rất đa dạng và không phải hãng sản xuất nào cũng nắm được mong muốn thực sự của người tiêu dùng.

Các khách hàng phổ thông hầu như không có nhu cầu sử dụng các tính năng thông minh và hiện đại. Trái lại, họ muốn những sản phẩm có kiểu dáng sang trọng, chất lượng tốt, phục vụ những nhu cầu cơ bản, tiết kiệm điện năng và có mức giá phù hợp với túi tiền. Đây chính là cơ hội cho các nhà sản xuất trong nước vốn hiểu thấu khách hàng như Asanzo chinh phục thị trường.

Anh Phạm Văn Tam, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn điện tử Asanzo Việt Nam cho biết: “Các nhà sản xuất đều nhập linh kiện từ cùng một nhà máy, chất lượng về cơ bản là không có sự chênh lệch. Để có thể ưu đãi về giá, sau khi nghiên cứu nhu cầu thực của các đối tượng tiêu dùng, Asanzo đã cắt giảm đáng kể các công năng không cần thiết của sản phẩm, từ đó giúp giảm giá thành”.

Chị Phạm Thị Dung, Giám đốc khách hàng của công ty tổ chức sự kiện Nón Xanh (Green Hat) chia sẻ, “Trước đây khi thực hiện các sự kiện cho khách hàng, chúng tôi rất đắn đo khi tư vấn về các sản phẩm cho chương trình bốc thăm trúng thưởng bởi vì nếu chọn sản phẩm trị giá cao thì số lượng ít, trị giá thấp thì kém chất lượng… Nhờ có các sản phẩm giá tốt từ Asanzo mà thiết kế và chất lượng không hề thua kém nên chúng tôi có cơ hội gia tăng phần quà may mắn cho các khách hàng tham dự sự kiện. Có những sự kiện, chúng tôi mua tới 100 Tivi Asanzo làm quà bốc thăm trúng thưởng, nhờ vậy mà thu hút khách hàng tham dự sự kiện nhiều hơn”.

Niềm tự hào mới cho điện tử Việt Nam

Ngày 8/4/2017 vừa qua, Thời báo Kinh tế Việt Nam đã tổ chức Lễ vinh danh Doanh nghiệp Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2016 – 2017. Tập đoàn Asanzo đã vinh dự được tôn vinh là doanh nghiệp Thương hiệu Mạnh Việt Nam lần thứ 14, đây thực sự là ghi nhận những nỗ lực của công ty, với những sản phẩm chất lượng hướng đến người tiêu dùng trong nước.

500.000 chiếc TV mang thương hiệu Asanzo trong tổng số khoảng 3 triệu TV tiêu thụ tại Việt Nam năm qua là minh chứng rõ nét cho thành công của Asanzo. Nhiều khách hàng giờ đây không giấu được sự tự hào khi sở hữu sản phẩm Asanzo vì ngoại hình sang trọng, tính năng phù hợp, và hiệu quả phục vụ tối ưu với giá tiền tiết kiệm lên đến 35% so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường. 


Nguồn: Hòa Đặng - Báo Lao Động

Quỳnh Anh ASANZO
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục
Chat hỗ trợ
Chat ngay