ASANZO - THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU TRONG LĨNH VỰC ĐIỆN TỬ

Ngày: 11/04/2017 lúc 18:18PM

Với vốn kiến thức, kinh nghiệm tích lũy có được từ gần hai mươi năm bôn ba trong lĩnh vực điện tử, cậu bé Phạm Văn Tam ngày nào còn chập chững theo phụ giúp ba mẹ trong kinh doanh… nay đã trở thành vị T.Giám đốc trẻ của một nhà máy sản xuất điện tử, điện gia dụng mang thương hiệu ASANZO...

Nhân dịp công ty ra mắt dòng sản phẩm (sp) Smart TV, chúng tôi đã có cuộc trao đổi cùng anh để hiểu hơn về ước mơ sáng lập một thương hiệu điện tử riêng mà anh tâm huyết theo đuổi trong suốt nhiều năm qua…Pv: Đầu tiên xin chúc mừng anh và công ty đã có buổi ra mắt sp thành công. Dòng tivi thông minh mặc dù còn khá mới mẻ với công chúng nhưng đã có nhiều lời khen ngợi cho rằng, Smart TV Asanzo có thiết kế và chất luợng công nghệ nổi trội so với sp cùng loại trên thị trường, anh nghĩ gì về điều này?

- Vâng, Smart TV thuộc dòng tivi ở phân khúc cao cấp và được xem là đỉnh cao về công nghệ tivi hiện nay. Sự đón nhận của người tiêu dùng dành cho Smart TV Asanzo là minh chứng cho thấy năng lực sản xuất của công ty chúng tôi đáp ứng kịp thời xu hướng chung về “nghe nhìn” trên thế giới và tại Việt Nam nói riêng cả về tính thẩm mỹ thời trang lẫn ứng dụng công nghệ hiện đại hàng đầu.

Cũng nhờ sự quan tâm và tin dùng của đối tác, khách hàng gần xa đối với các sp tivi và điện gia dụng của Asanzo trong thời gian qua là động lực để cty không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng sp.

Pv: Vậy chính sách giá bán của Asanzo như thế nào, thưa anh?
- Chúng tôi tự hào là doanh nghiệp tiên phong trong nước sản xuất ra tivi giá rẻ trên dây chuyền, máy móc hiện đại theo công nghệ Nhật Bản nên chất lượng sp luôn đạt mức đồng bộ cao với giá thành có thể nói thấp nhất thị trường hiện nay. Dòng sản phẩm đầu tiên cty ra mắt là dòng TV CRT màu, hình ảnh vuông chuyên phục vụ tầng lớp khách hàng có thu nhập thấp.

Bên cạnh chất lượng sp được đặt lên hàng đầu, dịch vụ chăm sóc khách hàng và bảo hành chu đáo thì chính sách giá bán là yếu tố quan trọng thu hút người mua chọn sp của chúng tôi.
Thương hiệu TV Led Asanzo những năm qua được người tiêu dùng khắp nơi ưa chuộng, một phần là nhờ giá bán sp luôn ở mức rẻ nhất thị trường; với chỉ khoảng 3 triệu đồng cho một TV Led chất lượng full HD… và chưa đến 10 triệu là có ngay 1 chiếc Led TV 50 inch tích hợp sẵn đầu thu KTS.

Để có được một chiếc tivi với mức giá hấp dẫn, chúng tôi áp dụng phương thức cải tiến hoặc giảm bớt các tính năng thừa không cần thiết. Chất lượng linh kiện đều được nhập cùng một nhà máy như nhiều thương hiệu nổi tiếng khác, cho nên chất lượng hoàn thiện sp không hề thay đổi, chỉ bớt đi một số chi tiết… nhưng bù lại giá tivi sẽ rẻ. Dòng Smart TV Asanzo vừa ra mắt, chúng tôi cũng sẽ thực hiện cải tiến trong thời gian này để có được mức giá hấp dẫn nhất đến tay người tiêu dùng.

Pv: Giá bán rẻ nhất thị trường, chất lượng sp lại hàng đầu, có vẻ anh không đặt nặng lợi nhuận?

Đúng là như vậy, trong chiến lược kinh doanh, phân khúc khách hàng mục tiêu của chúng tôi là người có thu nhập thấp; đây cũng chính là thị phần mà tôi có được từ trước khi xây dựng nhà máy, khi đó dòng tivi CRT do chúng tôi sản xuất lắp ráp chiếm lĩnh trên thị trường nội địa.

Tôi nhận thấy, trong thời kì đô thị hóa, nhu cầu sở hữu một chiếc tivi “vừa đủ sài” của công nhân, người lao động còn rất cao, thị trường đầy triển vọng. Tại Việt Nam hiện có nhiều gia đình vẫn dùng chiếc tivi dày cộp từ rất lâu đời, thậm chí ở vùng quê tivi còn là một thứ gì đó xa xỉ nhiều khi phải mua trả góp, nên đến nay tôi vẫn tiếp tục chọn phân khúc… nghèo là chủ lực.

Biết rằng, thị phần-đối tượng khách hàng là thước đo cho doanh thu, lợi nhuận của doanh nghiệp nên khi chọn hướng đi riêng, tôi đã lường trước bài toán lợi nhuận rất thấp mà mình có được. Nhưng tôi có động lực để dám thực hiện, vì đó chính là mơ ước sáng lập ra một thương hiệu Việt trong lĩnh vực công nghệ điện tử mà tôi đam mê trăn trở nhiều năm nay. Đồng thời thể hiện triết lí của tôi trong kinh doanh- sản xuất hướng đến cộng đồng, xem người tiêu dùng làm trọng tâm…

Pv: Như vậy, ước mơ của anh đã thành… hiện thực?
Hiện nay tivi mang thương hiệu ASANZO ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên thị trường trong nước, đặc biệt là dòng sản phẩm TV Led, Eled có chất lượng vượt trội đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Trong khi các ông lớn về thương hiệu từ bỏ thị phần “ xương xẩu”, thì công ty tôi vẫn bán dòng CRT “dày cộm” rất tốt, mỗi tháng xuất xưởng khoảng 30.000 chiếc mà không đủ cung ứng thị trường.

Nhìn lại chặng đường đã đi, từ lúc tập tễnh vào nghề rồi trở lên phát đạt với công việc kinh doanh linh kiện điện tử…và nay đã có được nhà máy sản xuất cho riêng mình; tôi tự hào với thành qủa có được, tự hào với những cộng sự - cnv đã gắn bó, chung tay tạo nên sức mạnh của tập thể, sức mạnh của thương hiệu việt –Asanzo.

Tôi đang hiện thực hoá ước mơ của đời mình( cười tươi) và tự tin nói rằng: “Tivi mang thương hiệu ASANZO là sản phẩm công nghệ cao của người việt”

Pv: Vâng, xin cám ơn anh và chúc anh thành công hơn nữa với ước mơ của mình!

My ASANZO
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục
Chat hỗ trợ
Chat ngay