Hợp tác giữa hai doanh nghiệp giúp triển khai ứng dụng xem truyền hình VTVcab ON trên các thiết bị thông minh của Asanzo như smart TV, smartphone…

Tập đoàn điện tử Asanzo vừa ký thỏa thuận hợp tác với Tổng công ty Truyền hình cáp Việt Nam (VTVcab). Theo đó, ứng dụng xem truyền hình trực tuyến VTVcab ON sẽ được tích hợp trên các dòng smart TV và smartphone Asanzo.

Với ứng dụng này, người dùng có thể xem truyền hình trực tiếp trên thiết bị di động và truy cập vào kho nội dung bản quyền phong phú. Trong đó có hàng trăm kênh truyền hình, các sự kiện trực tiếp, giải đấu thể thao, kho phim bom tấn và các chương trình truyền hình, game show giải trí đa dạng.

Asanzo hợp tác VTVcab2
“Sự hợp tác này sẽ góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng thị phần và tạo ra những sản phẩm thuần Việt chất lượng cao, giá tốt, phục vụ người tiêu dùng trong nước”, ông Tam nói.Ông Phạm Văn Tam – Chủ tịch HĐQT Asanzo cho biết thỏa thuận giúp mang lại cho người dùng cơ hội trải nghiệm nội dung bản quyền chất lượng cao. Đồng thời góp phần phổ biến các ứng dụng công nghệ Việt, khẳng định năng lực của thương hiệu trong nước.

Thỏa thuận là một phần trong kế hoạch đổi mới, phát triển và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ đi kèm của Asanzo nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí cao của khách hàng.

Chủ tịch Phạm Văn Tam cho biết thời gian tới, doanh nghiệp sẽ tiếp tục thực hiện mục tiêu Việt hóa sản phẩm, dịch vụ trong ngành điện tử bằng cách thúc đẩy hợp tác với các đối tác của Việt Nam cả về phần cứng và phần mềm.

Mới đây, Asanzo đã tích hợp thêm chức năng tìm kiếm bằng giọng nói với khả năng hiểu tiếng Việt cả ba miền Bắc, Trung, Nam trên các dòng Smart TV, giúp sản phẩm thân thiện hơn với người dùng.

Asanzo hợp tác VTVcab
Chỉ riêng năm 2017, hãng đã bán hơn 710.000 TV, chiếm 16% thị phần TV cả nước, theo số liệu của hãng nghiên cứu thị trường GfK. Con số này đưa Asanzo trở thành nhà sản xuất có thị phần lớn thứ tư trên thị trường.Gia nhập ngành điện tử cách đây 5 năm, Asanzo nhanh chóng phát triển danh mục sản phẩm và chinh phục thị trường. Sản phẩm chủ lực của doanh nghiệp hiện là các dòng TV chất lượng cao nhưng giá thành rẻ hơn thương hiệu ngoại 20-30%. Sau TV LED, tập đoàn phát triển các thế hệ smart TV thiết kế sang trọng, tích hợp nhiều tính năng giải trí, hướng đến phân khúc cao cấp hơn.

Cuối năm ngoài, tập đoàn chính thức tham gia thị trường smartphone khi cho ra đời các dòng điện thoại thông minh giá rẻ cấu hình tốt. Trong tương lai, hãng sẽ tiếp tục phát triển danh mục sản phẩm với laptop, máy tính bảng và các thiết bị công nghê khác như loa, tai nghe, phụ kiện…

Nam Anh

Nguồn: VnExpress.net